Tất tần tật những quy định về hành lý của Cebu Pacific

30/10/2022 Biên Tập

Tuy đều tuân thủ theo pháp luật hiện hành và quy ước hàng không, mỗi hãng hàng không đều có những quy định và chính sách khác biệt, và điều này có thể gây hoang mang cho khách bay khi sử dụng dịch vụ. Khách bay nên tìm hiểu kỹ các quy định của hãng, những quy định hành lý Cebu Pacific để tránh những bỡ ngỡ và sai lầm trong lúc chuẩn bị lên máy bay. 

Dưới đây là tất tần tật những quy định về hành lý cho hành khách của Cebu Pacific. Hay những thắc mắc về việc mua thêm hành lý ký gửi Cebu Pacific có được không? Cũng như đại lý bán hành lý Cebu Pacific chính thức tại Việt Nam… 

Quy định hành lý xách tay Cebu Pacific

Hành lý xách tay là hành lý mà hành khách được phép mang lên khoang hành khách trên máy bay và tự bảo quản suốt chuyến bay. Hành lý xách tay không phải làm thủ tục check-in trừ những trường hợp khẩn cấp.

Quy định hành lý Cebu Pacific xách tay được chia theo hạng ghế máy bay và loại vé máy bay chuyên chở hành khách. Cụ thể như sau: 

– Đối với ghế hạng thương gia, Cebu Pacific cho phép hành khách được phép mang 02 kiện hành lý xách tay. Hạng phổ thông hành khách được phép mang 01 kiện hành lý xách tay.

– Đối với các chuyến bay Airbus: hành lý không được vượt quá kích thước 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng không được vượt quá 7kg.

– Đối với các chuyến bay ATR: hành lý không được vượt quá kích thước 56cm x 35cm x 20cm và trọng lượng không quá 5kg.

Nếu hành lý xách tay của bạn vượt quá cân nặng và kích thước cho phép, bạn sẽ ký gửi hành lý và chịu phí.

Lưu ý: Tất cả các hành lý xách tay đều phải được dán nhãn hành lý xách tay của Cebu Pacific theo quy định của hãng mới được mang lên máy bay. Bạn có thể liên hệ với nhân viên ở quầy Check-in để được hỗ trợ. 

quy định hành lý Cebu Pacific

Quy định hành lý ký gửi Cebu Pacific và những điều cần lưu ý

Đối với hành lý ký gửi, hãng hàng không Cebu Pacific quy định mỗi hành khách không được phép mang theo hành lý ký gửi vượt quá 35kg.

Tiêu chuẩn miễn cước đối với hành lý ký gửi được quy định:

– Hành lý tính theo hệ cân: 

  • Hạng Thương gia: Được phép mang theo tối đa 32 kg hành lý ký gửi
  • Hạng Phổ thông: Được phép mang theo tối đa 20 kg hành lý ký gửi

– Hành lý tính theo hệ kiện: 

  •  Hạng Thương gia: Hành khách được mang theo 02 kiện với điều kiện kích thước của mỗi kiện không vượt quá 158 cm (62 inches) và trọng lượng tối đa 23 kg/kiện (50 lb).
  • Hạng phổ thông: Hành khách được mang theo 02 kiện với điều kiện kích thước 2 kiện không vượt quá 158 cm và trọng lượng tối đa cho 23 kg/kiện (50 lb).

Những vật dụng được phép mang lên máy bay Cebu Pacific:

– Túi xách, ví hay cặp sách không được đóng gói thành kiện nếu không sẽ bị tính như một kiện hành lý.

– Áo khoác, khăn choàng cổ.

– Đồ ăn của trẻ.

– Nôi trẻ em.

– Xe đẩy phần tay gấp lại được với điều kiện máy bay có chỗ để thích hợp.

– Một đôi nạng gỗ, chân, tay giả.

– Máy tính xách tay, ô, một số lượng sách vừa phải.

Young woman sitting in an airplane with other passengers and enjoying in a book.

Quy định hành lý tính cước

Tất cả những hành lý không đúng với tiêu chuẩn miễn cước đều được xem là hành lý tính cước và hành khách phải chi trả cho phần hành lý quá cước.

Hành lý tính cước chỉ được chấp nhận vận chuyển trên cơ sở còn tải và khoang trống trên máy bay để có thể chất xếp. Cebu Pacific có quyền vận chuyển một phần hay toàn bộ số hành lý tính cước trên các chuyến bay tiếp theo căn cứ vào quá trình thực tế khai thác đòi hỏi.

Quy định hành lý dành cho những hành khách đặc biệt

Hành lý cho trẻ em 

Trẻ em (từ 2 – 12 tuổi): Cebu Pacific quy định hành lý cho đối tượng này sẽ áp dụng mức hành lý miễn cước như quy định đối với người lớn. Trẻ sơ sinh (dưới 2 tuổi): Đây là đối tượng khách hàng miễn phí, không chiếm chỗ ngồi trên máy bay nên chỉ được miễn cước là 10kg hành lý ký gửi.

Hành lý cho hành khách đi theo đoàn

Trong trường hợp hành khách đi theo nhóm (từ 2 người trở lên) trên cùng chuyến bay, có cùng điểm đến thì sẽ được áp dụng tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Chính sách này áp dụng với tổng cộng hành lý miễn cước của các thành viên trong nhóm khi làm thủ tục check in cùng lúc. Phần hành lý vượt quá tiêu chuẩn sẽ tính phí hành lý quá cước.

Hành lý có giá trị

Hãng hàng không Cebu Pacific có thể từ chối vận chuyển loại hành lý ký gửi có giá trị như: tiền bạc, đồ trang sức, kim loại quý, phiếu chứng khoán, văn bản thương mại, các mẫu vật… Hành lý ký gửi có giá trị chỉ được mang lên máy bay nếu có sự thỏa thuận trước đó giữa khách hàng với Cebu Pacific, đồng thời có giấy chứng nhận cho phép của các cơ quan chức năng liên quan theo đúng quy định pháp luật.

quy định hành lý Cebu pacific mới nhất

Mua hành lý ký gửi Cebu Pacific ở đâu uy tín 

Việc mua hành lý ký gửi trực tiếp từ Vietnam Booking – Đại lý chính thức của Cebu Pacific chính là lựa chọn tốt nhất cho khách bay. Hiện tại đây cũng là đại lý bán hành lý Cebu Pacific đáng tin cậy dành cho những hành khách có nhu cầu. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ booker chuyên nghiệp, Vietnam Booking tự hào cung cấp cho khách mức giá vé tốt nhất cùng giá gói hành lý ký gửi được ưu đãi cao, đảm bảo quyền lợi tối ưu cho khách hàng sẽ giúp bạn có được một chuyến đi nhẹ nhàng và suôn sẻ, tránh được mọi rắc rối trong khâu thủ tục và hỗ trợ bạn tìm được mức giá tốt nhất.

Luôn sẵn sàng tư vấn và hướng dẫn tận tình cho khách hàng về các chính sách, quy định của Cebu Pacific cho những khách hàng lần đầu di chuyển bằng máy bay. Liên hệ hotline 1900 4798 luôn hoạt động 24/7 hoặc ghé thăm văn phòng tại các tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng để được Vietnam Booking – Đại lý chính thức của Cebu Pacific hỗ trợ trực tiếp.

Với những chia sẻ trên về thông tin chi tiết, chính sách quy định hành lý Cebu Pacific, hay giải đáp được thắc mắc của quý khách về việc có được mua thêm hành lý ký gửi Cebu Pacific không? Đại lý bán hành lý Cebu Pacific uy tín,… Hy vọng sẽ có được những kinh nghiệm, thông tin bổ ích dành cho các khách hàng.

Hình ảnh hãng Cebu Pacific

Cebu Pacific

Cebu Pacific

Cebu Pacific

Cebu Pacific

Vé máy bay khuyến mãi